40 Nguyễn Công Trứ, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang - Hotline: 02976 251 252 - 0949 899 610

Đặt phòng khách sạn trực tuyến, có nên hay không?

Đặt phòng khách sạn có lẽ là việc “thường ngày ở huyện” trong các chuyến đi. Dù mục đích của chuyến đi là gì, có một chỗ ở thoải mái, tiện nghi sẽ góp phần cho chuyến đi thành công. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc book phòng khách sạn giờ đã không còn là việc quá đỗi khó khăn với nhiều người. Vậy, có nên đặt phòng khách sạn trực tuyến? Những ưu, nhược điểm khi đặt phòng trực tuyến? Cùng Kiệt Hồng Hotel tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Điểm giống nhau giữa đặt phòng khách sạn trực tuyến và truyền thống

Cả hai hình thức đặt phòng này đều hướng đến việc tìm được một khách sạn chất lượng, giá tốt và phù hợp với nhu cầu lưu trú. Cụ thể, bạn sắp có một chuyến công xa và cần tìm một khách sạn hạng doanh nhân, chất lượng dịch vụ tốt, hay đơn giản với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè, bạn chỉ cần tìm một khách sạn với chỗ nghỉ tiện nghi… bất kể là mục đích gì, bạn đều có thể sử dụng một trong hai cách này để đặt phòng!

Với cách đặt phòng khách sạn qua Internet hay theo cách thông thường, bạn đều có thể nắm rõ thông tin liên quan đến khách sạn như địa chỉ, các hạng phòng, giá cả, dịch vụ cung cấp tại khách sạn…

2. Đặt phòng khách sạn trực tuyến và theo cách truyền thống có gì khác nhau?

Đều hướng đến một mục đích tìm được một khách sạn chất lượng, phù hợp với nhu cầu, tuy nhiên, mỗi cách book khách sạnđều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Bạn càng phải tìm hiểu kỹ những điểm mạnh, điểm yếu của hai cách đặt phòng để đưa ra lựa chọn phù hợp:

2.1 Đặt phòng khách sạn theo cách truyền thống

Đặt phòng khách sạn theo cách truyền thống là hình thức giao dịch trực tiếp với khách sạn mà bạn muốn lưu trú. Việc đặt phòng thực hiện trực tiếp qua điện thoại, fax, mail hoặc có thể đến trực tiếp khách sạn đó để tiến hành đặt phòng mà không qua bất kỳ bước trung gian nào.

Ưu điểm của cách đặt phòng trực tiếp này là gần như mọi thứ đều rõ ràng, minh bạch do mọi thông tin về về giá cả, các hạng phòng, dịch vụ… đều được cung cấp trực tiếp từ nhân viên khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra trước chất lượng phòng, các dịch vụ tại khách sạn, đưa ra những yêu cầu cá nhân của bản thân đối với với khách sạn, đảm bảo khách sạn giữ phòng cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đã từng lưu trú tại khách sạn, cảm thấy chỗ ở khá chất lượng, phù hợp, việc đặt phòng cho lần tiếp theo với cách truyền thống sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian, công sức trong việc tìm kiếm để có một khách sạn thật chất lượng, như ý. Việc so sánh, đánh giá chất lượng của các khách sạn đôi khi là bất khả thi. Ngoài ra, vào những dịp lễ, ngày nghỉ, bạn sẽ khó đặt được khách sạn vì lượng du khách quá đông hoặc dễ bị “chặt chém”, “thét giá” vào những mùa lễ.

Đối với những bạn đi du lịch xa, việc đặt phòng trực tiếp sẽ gây nhiều khó khăn, tốn thời gian, vì ở khá xa thành phố, chỉ đặt được qua điện thoại. Việc này sẽ gây khó hình dung và đánh giá chất lượng khách sạntrước khi đặt. Trong trường hợp này, bạn cần ưu tiên cách đặt phòng online hơn là trực tiếp!

2.2 Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Đặt phòng trực tuyến hay còn gọi là đặt phòng online, là hình thức đặt phòng thông qua các Website (có thể là Website của chính khách sạn đó hoặc kênh đặt khách sạn trực tuyến). Đây là hình thức đặt khách sạn trung gian qua Internet mà không cần phải trao đổi trực tiếp với khách sạn mà bạn muốn đặt.

Ưu điểm lớn của cách book phòng này là là ở điểm thuận tiện, nhanh gọn. Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã có thể đặt được phòng không lo về giá cả hay “chặt chém”. Thông tin được cung cấp rất minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra, với các review mà các trang cung cấp, bạn có thể dễ dàng so sánh, đánh giá và cân nhắc để chọn ra được một khách sạn phù hợp với nhu cầu. Nếu là lần đầu đến với một điểm du lịch nào đó, bạn nên cân nhắc việc đặt phòng khách sạn trực tuyến để tiết kiệm thời gian, không lo bỡ ngỡ.

đặt phòng khách sạn trực tuyến
Đặt phòng khách sạn trực tuyến, có nên hay không? 3

Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật được những thông tin khuyến mãi, ưu đãi của các khách sạn để tiết kiệm chi phí cho chỗ ở, nắm rõ được vị trí khách sạn, thuận tiện cho việc di chuyển đến những điểm vui chơi. Đối với những bạn ở xa, việc tìm và đặt phòng khách sạn sẽ rất tiện lợi khi sử dụng cách này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, cách đặt phòng này vẫn có một số rủi ro mà bạn cần phải lưu ý: vì đây là hình thức đặt qua mạng, bạn nên chọn những trang thật uy tín để đề phòng lừa đảo, thông tin không xác thực; vào những mùa cao điểm, sẽ rất khó đặt được phòng như ý vì có quá nhiều người cũng sẽ đặt giống bạn, gây nhiều bất tiện, khó khăn trong việc tìm chỗ ở.

Vậy, việc đặt phòng khách sạn trực tuyến có tốt hay không, tất cả tùy thuộc vào hiểu biết của bạn. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng biệt, không cách nào được xem là hoàn hảo. Là một người tiêu dùng thông minh, tốt nhất nên biết nắm bắt, lấy ưu, bỏ khuyết, tùy vào tình huống thực tế mà ứng biến. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được chỗ ở ưng ý và có được trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi sắp tới!

Để lại một bình luận