40 Nguyễn Công Trứ, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang - Hotline: 02976 251 252 - 0949 899 610

5 “Độc chiêu” đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết!

Loay hoay mãi mới tìm được một khách sạn vừa ý cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ này, nhưng khi chuẩn bị đặt lại hết phòng? Đành “ngậm ngùi” mà tìm khách sạn khác, nhưng vừa vào app, chọn book phòng khách sạn lại báo là hết phòng lần nữa? Giờ mới nhớ ra là bạn đang du lịch vào mùa cao điểm! Nhưng đừng lo, có rất nhiều cách để đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết mà không sợ tình trạng “cháy phòng” xảy ra thường xuyên tại các khách sạn!

Mách bạn 5 mẹo đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết, không lo “cháy phòng”!

Vào dịp lễ Tết, lượng người đi du lịch rất đông đúc, hiện tượng “cháy phòng” tại các khách sạn xảy ra liên tục, có nơi giá phòng tăng cao, gấp đôi, gấp ba ngày thường. Mọi người đều biết sự thật không đơn giản chỉ là chuyện khách đông dẫn đến chuyện không thể đặt phòng, mà do các khách sạn chủ động báo hết phòng, để ép giá, “chặt chém” khách du lịch. Để đối phó với việc “cháy phòng”, dù là “cháy” thật hay giả, xem qua những “độc chiêu” đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết mà Kiệt Hồng Hotel sắp chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lên kế hoạch đặt phòng sớm

Đơn giản, “phòng hơn chữa”, bạn có thể tránh tình trạng cháy phòng khách sạn bằng cách đặt phòng trước chuyến đi khoảng tầm 1 hoặc 2 tháng. Nếu có thể, ngay khi vừa lên kế hoạch du lịch, hãy bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu các khách sạn và đặt ngay nếu tìm được chỗ ở ứng ý. Nếu bạn đặt phòng cận lễ, sẽ dễ xảy ra tình trạng tranh giành phòng vì có quá nhiều người đặt cùng một lúc. Chỉ cần một lỗi nhỏ về đường truyền Internet, bạn cũng đã không thể đặt được phòng.

đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết
Lên kế hoạch đạt phòng sớm

Một ưu điểm của “chiêu” đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết này là giá phòng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những dịp cận lễ. Vào thời gian cao điểm, do nhu cầu chỗ ở quá cao, giá phòng sẽ được “đội” lên rất nhiều so với bình thường, nên chỉ cần đặt trước từ 2 đến 3 tháng, bạn đã có thể tiết kiệm được khối chi phí cho chỗ ở. Ngoài ra, nếu theo dõi và đặt phòng trước lễ Tết, bạn cũng có thể tìm được nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi đến từ khách sạn.

2. Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Thời đại phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều nền tảng trên Internet giúp bạn thuận tiện hơn khi đi du lịch, các dịch vụ đặt phòng online là một trong những số đó. Ưu điểm của phương pháp đặt phòng trực tuyến là giúp bạn có thể theo dõi, cập nhật tình hình các phòng trống tại khách sạn, nhằm đặt sớm để tránh tình trạng hết phòng. Ngoài ra, dùng cách này để đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết, bạn còn có thể biết được giá phòng, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể tìm khách sạn thông qua một số kênh đặt phòng trực tuyến, tổng hợp tất cả các khách sạn tại bất kỳ thành phố nào như Booking, Traveloka, Agoda… hoặc bạn có thể tìm đến website của chính khách sạn mà bạn muốn đặt, tiến hành liên hệ, thông tin cung cấp sẽ chính xác hơn.

3. Vị trí khách sạn cũng rất quan trọng!

Tâm lý chung của người đi du lịch thông thường là muốn ở những khách sạn có vị trí tại trung tâm với giá cả hợp lý. Điều này dẫn đến các khách sạn tại khu trung tâm đều hết phòng rất sớm. Vả lại, vào thời gian cao điểm, cái gì cũng đắt đỏ, dịch vụ, đồ ăn thức uống, chi phí vận chuyển… Suy ra, tính chung chi phí cho cả chuyến đi, bạn chẳng tiết kiệm được bao nhiêu.

ben ngoai ks 1
Cân nhắc vị trí khách sạn

Cho nên, khi đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết, hãy lưu ý chọn những khách sạn ở xa trung tâm, ít xảy ra tình trạng cháy phòng, giá cả cũng hợp lý, không bị đội lên quá nhiều. Nếu thích, bạn vẫn có thể đến khu trung tâm tham quan, khám phá, chi phí di chuyển cũng sẽ không cao so với việc bạn đặt phòng tại khu đông người, sầm uất.

4. Theo dõi tình trạng “hủy phòng” của khách sạn

Nếu đã quá cận lễ mà vẫn chưa tìm được phòng, đừng vội bỏ cuộc, chuyện đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết không phải một sớm một chiều, hãy cứ kiên nhẫn, tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình của các khách sạn. Sẽ có một số người đặt phòng trước đó rất lâu để phòng tình trạng “cháy phòng” hoặc để nhận ưu đãi, nhưng vì việc cá nhân đột xuất, họ có thể sẽ hủy phòng vào những ngày cận lễ. Nếu kiên trì, việc theo dõi nắm bắt tình hình phòng trống tại khách sạn sẽ giúp bạn có cơ hội đặt được những phòng bị hủy này, vào những phút cuối cùng.

Nếu tất cả các trang đặt phòng trực tuyến đều báo không còn phòng trống. Đừng bỏ cuộc, hãy thử liên hệ trực tiếp đến khách sạn trao đổi với nhân viên xem còn phòng hay không. Vì một số trường hợp hủy phòng đột xuất hoặc do một số trục trặc mà khách sạn không thể cập nhật số lượng phòng trống hiện tại. Đừng bỏ qua dù cơ hội có mong manh đến đâu, hãy gọi đến tất cả các khách sạn mà bạn đã “khoanh vùng”, chắc hẳn sẽ có một số ít khách sạn xuất hiện trường hợp này.

5. Homestay là một giải pháp chữa cháy tuyệt vời

Vì mang lại tính sang trọng, sự chuyên nghiệp và cung cấp nhiều dịch vụ nên các khách sạn luôn là mục tiêu săn đón của mọi đối tượng. Trái lại, Homestay đem lại sự giản dị, tinh tế, thoải mái và bình yên, nên được hậu hết các bạn trẻ ưa chuộng. Do phần đông giới trẻ thường ít đi du lịch vào dịp lễ vì sợ có quá đông người, gây ngột ngạt, thiếu sự thoải mái, nên tình trạng “cháy phòng” thường ít xảy ra tại các Homestay.

Tóm lại, việc đặt phòng khách sạn dịp lễ Tết, không lo “cháy phòng” cũng không hẳn là chuyện dễ dàng, một sớm một chiều. Bạn cần phải có kế hoạch và kiên trì. Thêm vào đó, bạn cũng cần tham khảo kỹ 5 mẹo ứng phó với tình trạng hết tại các khách sạn, để có thể tìm được nơi nghĩ dưỡng phù hợp, trải nghiệm du lịch tuyệt vời!

Để lại một bình luận